Tin tức

Mẹo tìm thiết bị Wifi phù hợp cho văn phòng

[ Mẹo tìm thiết bị wifi cho văn phòng] Do nhu cầu trao đổi thông tin ngày càng tăng lên, thiết bị phát sóng Wi-Fi ngày nay trở thành vật không thể thiếu với người dùng Internet. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn chưa biết cách chọn mua chúng cho đúng với nhu cầu sử dụng.

mẹo tìm thiết bị wifi cho văn phòng
Tìm thiết bị wifi phù hợp cho văn phòng

Phân biệt các thiết bị Wi-Fi – mẹo tìm thiết bị wifi cho văn phòng

Trên thực tế, nhiều model có mẫu mã rất giống nhau, nhất là của cùng một hãng sản xuất. Tuy nhiên, chúng được chia ra thành 3 loại là: Access Point, Wireless Router và Wireless Modem.

Trong đó, Access Point (chỉ có cổng cắm mạng LAN) thì không cần cấp phát địa chỉ IP, cắm vào là dùng được ngay. Nhược điểm của model này là tính bảo mật kém và chỉ nên dùng khi đặt trong một hệ thống mạng an toàn có sẵn tường lửa, router…

Wireless Router (cần thêm cổng cắm ghi rõ chữ WAN) có tính bảo mật cao, cấp phát IP động, vừa dùng để kết nối không dây, vừa để kết nối các máy không có adapter wireless với Internet như 1 máy tính để bàn thông thường.

Wireless Modem (có thêm 1 lỗ nhỏ DSL-Line) là modem tiện dụng nhất với những người chuẩn bị lắp đặt mạng mà chưa có modem riêng biệt, bởi vì ngoài chức năng của Wireless Router, nó còn có vai trò của một modem.

Lựa chọn modem mạng phù hợp
Lựa chọn modem mạng phù hợp

Wi-Fi hiện có các chuẩn 802.11 a/b/g và chuẩn 802.11n là mới nhất hiện nay. Trong khi các chuẩn cũ chỉ có tốc độ đạt 54 MB/s, thì bạn nên lựa chọn các thiết bị sử dụng chuẩn 802.11n sẽ đạt tốc độ cao hơn, tới 100 MB/s.

Nhưng nếu các thiết bị kết nối không dây sử dụng trong nhà như laptop hay điện thoại… đều dùng chuẩn a/b/g và bạn không định mua cái mới thì bạn vẫn có thể sử dụng router theo chuẩn cũ, bởi vì làm như vậy sẽ phát huy được tính đồng bộ tốt hơn giữa các thiết bị.

Tính tương thích với các thiết bị không dây

Hầu hết các thiết bị Wi-Fi đều hoạt động tốt hơn khi chúng được sản xuất từ cùng 1 hãng, nói đúng hơn là giữa các chipset có cùng nhà sản xuất với nhau. Thí dụ các máy tính Mac sử dụng chipset của Broadcom thì người dùng nên trang bị router dùng chipset này.

Lưu lượng, phạm vi phủ sóng và ăng ten

Router ngày càng nâng cao sức mạnh của mình thông qua việc trang bị thêm các ăng ten gắn trong. Những router cao cấp dùng ăng ten 4×4 (signal transmit/receive rate) cho lưu lượng mạng cao hơn rất nhiều lần so với loại 2×2 và 3×3 trước kia. Tuy nhiên, sự khác biệt này chỉ thể hiện rõ khi thiết bị đầu cuối của người sử dụng cũng hỗ trợ cho loại ăng ten này.

Sơ đồ mạng wifi phù hợp cho văn phòng
Sơ đồ mạng wifi phù hợp cho văn phòng

Trên đây là những thông tin về mẹo tìm thiết bị wifi cho văn phòng mà Ngày Đêm chia sẻ với các bạn. Hi vọng có thể giúp các bạn tìm được thiết bị wifi phù hợp với văn phòng của mình. Nếu cần tư vấn thêm, mời quý khách liên hệ:

Công ty CPPT công nghệ Ngày Đêm

36A Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội

website: ngaydem.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *