Tin tức

Mạng dùng cho máy tính

                         

Hệ thống mạng lan dùng cho máy tính là một trong những hệ thống đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi việc Xây dựng một hệ thống mạng máy tính đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng và nhà quản trị mạng.

hệ thống mạng lan dùng cho máy tính
Hệ thống mạng lan cho công ty, văn phòng

Công dụng của mạng lan dùng cho máy tính

Mạng lan có rất nhiều công dụng khác nhau, đặc biệt là trong thời đại ngày nay, nhu cầu làm việc cần chia sẻ thông tin, dữ liệu ngày càng nhiều. Chẳng phải vì thế mà lắp đặt mạng lan trở thành từ khóa được nhiều người tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm phổ biến.

Mạng lan giúp Chia sẻ tập tin mà bạn có thể xem, có thể chỉnh sửa và sao chép được các tập tin đã lưu trữ trên một máy tính khác một cách rất dễ dàng, hệt như nó đang được lưu trữ trên máy tính của bạn vậy. Các máy tính trong cùng một hệ thống mạng lan có thể dùng chung các tài nguyên với nhau như: máy in, máy fax, máy tính thiết bị dùng để lưu trữ (HDD, FDD và ổ đĩa CD), webcam, hệ thống máy quét, modem và nhiều thiết bị quan trọng khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ các tập tin hay các chương trình trên cùng một mạng lan.

Các loại hệ thống mạng lan dùng cho máy tính

Hệ thống mạng dùng cho máy tính có rất nhiều loại. Chúng ta cùng điểm qua các loại đó nhé.

Mạng LAN dùng cho máy tính

mạng LAN thường được sử dụng trong các doanh nghiệp, đơn vị để cung cấp kết nối Internet cho tất cả các máy tính ở cùng một không gian với một kết nối Internet duy nhất. Tất cả các thiết bị Internet đều có khả năng được cấu hình như các nút trong một hệ thống mạng LAN và hoàn toàn có thể được kết nối với Internet thông qua một máy tính riêng. Các máy tính trong mạng LAN cũng được dùng để kết nối các máy trạm trong văn phòng để cấp quyền truy cập vào máy in.

1 hệ thống mạng lan cơ bản
1 hệ thống mạng lan cơ bản

Mạng WAN dùng cho máy tính

Khi mà mạng LAN có mức độ phủ sóng chỉ trong một phạm vi rất nhỏ như ở 1 tòa nhà thì mạng WAN lại có thể bao gồm một khu vực địa lý rộng lớn hơn, vượt biên giới quốc gia hay thậm chí quốc tế. Hệ thống mạng WAN được triển khai bằng cách sử dụng đường dây thuê bao được cung cấp bởi một nhà cung cấp dịch vụ nào đó hoặc bằng cách sử dụng các gói mạng chuyển mạch về truyền thông tin, dữ liệu.

Mạng INTRANET dùng cho máy tính

Mạng internet là một mạng nội bộ mở rộng, về cơ bản nó là một mạng máy tính cho phép người dùng từ bên trong doanh nghiệp có thể tìm thấy tất cả các nguồn lực của mình mà không phải ra ngoài công ty khác. Mạng INTRANET có thể bao gồm mạng LAN, mạng WAN và mạng MAN.

Sơ đồ mạng lan phổ biến dùng cho máy tính
Sơ đồ mạng lan phổ biến dùng cho máy tính

Mạng SAN dùng cho máy tính

Mạng SAN còn được gọi là mạng lưu trữ, cung cấp một cơ sở hạ tầng với tốc độ cao giúp di chuyển dữ liệu giữa các thiết bị lưu trữ và máy chủ của tập tin. Hiệu suất của mạng SAN cực lớn, có sẵn các tính năng dự phòng. Khoảng cách giữa các máy tính trong mạng SAN có thể lên tới 10 km đồng thời sở hữu một mức chi phí rất thấp, nhà quản trị có thể sử dụng mạng SAN 1 cách hiệu quả.

Quý khách hàng cần lắp đặt hệ thống mạng lan dùng cho máy tính cho gia đình, văn phòng hay tòa nhà hãy liên hệ với Ngày Đêm theo thông tin dưới đây nhé.

CÔNG TY CỔ PHẨN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

Add: Số 36A – Tố Hữu – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: http://ngaydem.vn/

Hotline: 0919 29 77 66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *