Tin tức

Hướng giải quyết Mạng cáp Quang Viettel chậm, chập chờn

                     Báo giá thiết bị camera chống trộm rẻ nhất tại ngaydem.vn

Mạng chập chờn là điều có lẽ ai cũng từng gặp phải khi sử dụng internet. Vậy nguyên nhân của nó là gì? Có cách nào để khắc phục không? Hãy cùng Ngày Đêm đi tìm hiểu nguyên nhân, từ đó đưa ra hướng giải quyết nhé!

Kiểm tra tốc độ mạng khi mạng bị chập chờn

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra tốc độ mạng. Cách đơn giản nhất để kiểm tra xem tốc độ mạng có thực sự đảm bảo hay không chính là check trên trang web: www.speedtest.net. Khi giao diện web hiện ra và có chữ “begin test”. Các bạn hãy kích vào chữ begin test rồi chờ đồng hồ hiển thị đo tốc độ dowload/upload đường truyền mạng cáp quang Viettel nhà bạn.

Mạng chập chờn
Kiểm tra tốc độ mạng khi thấy bị chập chờn

Cách này khá đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Chờ khoảng 30 giây đến 45 giây là hoàn tất quá trình kiểm tra và hiển thị dữ liệu cần đo. Nếu thấy tốc độ mạng không đạt yêu cầu có thể do các nguyên nhân dưới đây. Hãy cùng xem để có hướng xử lý nhé!

Mạng chập chờn do bị đứt cáp quang AAG

Khoảng từ năm 2014, tuyến cáp quang biển AAG liên tục bị đứt vì cá mập cắn. Hẳn nguyên nhân đứt cáp quang biển này không còn là điều xa lạ với người dùng mạng ở Việt Nam. Đây là nguyên nhân rất phổ biến và thường xảy ra nhất.

Tuyến cáp quang AAG dài khoảng 20.000 km nối từ đất nước Hoa Kỳ đến Đông Nam Á. Liên tục xảy ra sự cố đứt, gãy với nhiều lý do khác nhau.

Hiện nay, tuyến cáp quang AAG này cũng đang được chú ý tích cực bảo dưỡng nhằm đem lại sự ổn định đường truyền internet cho các nước khai thác.

Mạng không ổn định vì quá nhiều người sử dụng

Mạng quá yếu khiến bạn bực mình
Mạng quá yếu khiến bạn bực mình

Nhà mạng Viettel đưa ra các gói cước tốc độ khác nhau: Từ 10 MB, 20 MB, 30 MB…Nhằm đem lại lựa chọn phù hợp cho người dùng.

Nhưng để tiết kiệm tối đa chi phí, nhiều gia đình đã sử dụng chung một đường truyền internet bằng dây mạng hoặc sóng wifi. Tuy nhiên, mỗi khi có ai đó dowload dữ liệu nặng có thể ảnh hưởng tới tất cả người dùng kia trong khoảng thời gian đó.

Hoặc do mạng wifi không đặt mật khẩu nên nhiều hàng xóm quanh bạn có thể truy cập xài ké miễn phí. Điều này cũng sẽ làm tốc độ mạng cáp quang Viettel chậm đi do quá nhiều người sử dụng.

=> Cách khắc phục: Nâng cấp băng thông lên gói cước cao hơn hoặc đặt mật khẩu

Thiết bị Modem, Switch hoặc Card mạng nhà bạn bị lỗi

Thiết bị điện tử hoạt động lâu ngày cũng cần được nghỉ ngơi. Bạn hãy Tắt router hay modem để giải phóng bộ nhớ, cập nhật những thay đổi mới nhất từ nhà mạng giúp cho việc sử dụng trở nên thuận tiện và nhanh hơn bao giờ hết.

Bạn chỉ cần bật, tắt nút nguồn của modem hoặc router khoảng 3-5 phút là có thể cho thiết bị nghỉ ngơi một lúc rồi. Sau đó khởi động lại để thiết bị hoạt động ổn định trở lại là đường mạng ok ngay.

Kiểm tra lại hệ thống mạng lan
Kiểm tra lại hệ thống mạng lan

Ngoài ra, bạn có thể cắm dây mạng trực tiếp vào Modem mà không thông qua Switch để kiểm tra xem có phải lỗi do swith hay không. Nếu swith lỗi có thể là nguyên nhân dẫn đến mạng cáp quang Viettel chậm, chập chờn. Hãy sửa Switch bằng cách bảo hành hoặc mua cái mới nhé.

Kiểm tra xem dây mạng LAN, dây cáp quang có bị đứt hay gẫy đâu không? Có thể do bị chuột cắn, cuốn dây thẩm mỹ không đúng cách dẫn đến mạng chập chờn. Nếu bị những nguyên nhân này, hãy liên hệ hỗ trợ kỹ thuật Ngày Đêm của chúng tôi để được khắc phục. Số điện thoại hỗ trợ 0919297766

CÔNG TY CỔ PHẨN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

Add: Số 36A – Tố Hữu – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: http://ngaydem.vn/

Hotline: 0919 29 77 66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *