Tin tức

Cách phát hiện bị quay nén nghe nén

          Nhận báo giá thiết bị camera chống trộm ưu đãi nhất tại ngaydem.vn

Nếu nghi có máy quay, máy ghi âm đang giấu trong phòng, chỉ cần vài kỹ năng với chiếc điện thoại, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra chúng.

  1. Dùng mắt thường

– Kiểm tra các đồ vật hoặc địa điểm dễ trở thành nơi giấu camera/máy ghi âm như sách, thiết bị báo cháy, chậu cây, gấu bông, ổ cắm điện, bên dưới gầm bàn, ghế, giường.

– Tắt điện đi và tìm kiếm tín hiệu đèn LED màu đỏ. Một số máy ghi âm có đèn báo hiệu sáng lên khi hoạt động.

  1. Sử dụng smartphone

Cách 1: Tắt hết điện trong phòng đi và bật chế độ chụp ảnh ở điện thoại rồi từ từ quét xung quanh phòng. Nếu màn hình hiện lên một điểm sáng dù rất nhỏ, màu đỏ hoặc tím, đó có thể là ánh sáng của camera hồng ngoại đang quay lén. 

Người dùng iPhone có thể tải về ứng dụng tên là Hidden Camera Detector trên Appstore. Đối với hệ điều hành Android, bạn có thể tải về miễn phí phần mềm Hidden Camera Detector hoặc Glint Finder.

Cách 2: Gọi điện thoại đến số bất kỳ và rà điện thoại quanh khu vực mà bạn nghi ngờ có gắn thiết bị theo dõi. Nếu có máy quay hay máy ghi âm, điện thoại của bạn sẽ phát ra tiếng rè do ảnh hưởng của các thiết bị phát sóng điện từ.

Cách 3: Tắt hết đèn và sử dụng đèn pin/đèn flash trong điện thoại nháy vào các vị trí nghi ngờ. Nếu có một camera đang được giấu ở vị trí đó, bạn sẽ nhìn thấy một chấm đỏ hoặc ánh sáng hắt ngược trở lại. Đó là ánh sáng phát ra từ ống kính của chiếc camera.

  1. Sử dụng máy phát hiện thiết bị quay lén

Các thiết bị phát hiện ghi âm/quay lén có kích thước nhỏ gọn và dễ sử dụng có thể dễ dàng mua trên thị trường với giá không quá cao.

Khi phát hiện ra mình đang bị theo dõi trong phòng, bạn hoàn toàn có quyền báo công an để tố giác hành vi xâm phạm quyền riêng tư cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *